Tin trong nước

Việt Nam: Mời chuyên gia quốc tế hỗ trợ lập hồ sơ Danh thắng Yên Tử

25 Tháng Năm 2015    942 lượt xem
(Cinet-DSTG) – Chuyên gia quốc tế đến từ Ủy ban quốc gia ICOMOS sẽ tới Việt Nam trong thời gian tới đây để hỗ trợ Việt Nam hoàn thiện hồ sơ Quần thể di tích và danh thắng Yên Tử

Để có cơ sở triển khai các bước tiếp theo của việc lập hồ sơ đề cử Quần thể di tích và danh thắng Yên Tử trình Thủ tướng Chính phủ cho phép gửi tới Unesco đề nghị công nhận là Di sản Thế giới. Bộ VHTTDL đã có văn bản đề nghị UBND tỉnh Quảng Ninh sắp xếp, bố trí để mời và đón tiếp đoàn chuyên gia từ ICOMOS tới tham gia chuyến khảo sát đánh giá thực địa tại Yên Tử, đồng thời nghiên cứu kết hợp với việc tổ chức hội thảo nhận diện giá trị nổi bật toàn cầu của Quần thể di tích và danh thắng Yên Tử.

Trước đó, Bộ VHTTDL đã nhận được thư của bà Regina Durighello - Giám đốc Ban Di sản Thế giới của ICOMOS giới thiệu Giáo sư Hae-Un Rii - Trường Đại học Dongguk tại Seoul, Hàn Quốc, Chủ tịch Ủy ban quốc gia ICOMOS Hàn Quốc tới Việt Nam để thực hiện chuyến khảo sát đánh giá thực địa ở giai đoạn I của “Qui trình tập trung - Upstream process” đối với hồ sơ đề cử Quần thể di tích và danh thắng Yên Tử là Di sản Thế giới.

Được biết, Giáo sư Hae-Un Rii là người có kinh nghiệm về Công ước Di sản Thế giới, Giáo sư đã tham gia lập các hồ sơ đề cử Di sản Thế giới của Hàn Quốc và có nhiều năm làm việc tại Ủy Ban Di sản Thế giới. Dự kiến thời gian Giáo sư Hae-Un Rii cùng bà Regina Durighello và nhóm chuyên gia ICOMOS tham gia khảo sát tại Việt Nam vào khoảng từ gnafy 25/7/2015 đến cuối tháng 8/2015.

NLH

 

 

Xem thêm

Thông tin Website

Chuyên trang Dữ liệu Di sản Thế Giới ; http://disanthegioi.info
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc

Thực hiện: Phòng TT, TT và QHCC, Trung Tâm CNTT, Bộ Văn hoá,Thể thao và Du lịch.

Địa chỉ: Số 20, Ngõ 2 Hoa Lư, Vân Hồ, Hà Nội;
Tel: (84-4) 39745846
Email: phongthongtin@cinet.gov.vn
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Liên hệ Tòa soạn

Thư viện ảnh