Tin trong nước

Việt Nam: Ủy Ban Quốc gia Unesco tổng kết hoạt động năm 2014

28 Tháng Giêng 2015    1409 lượt xem
(Cinet-DSTG) – Ngày 27 tháng 01, Ủy Ban Quốc gia Unesco Việt Nam đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2014 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2015 tại thành phố Hà Nội.
Ủy Ban Quốc gia Unesco Việt Nam tổng kết hoạt động năm 2014 sáng ngày 27/1

Tham dự hội nghị tổng kết có ông Lê Hoài Trung - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ tịch UB QG Unesco Việt Nam; ông Phạm Sanh Châu – Vụ trưởng Vụ Văn hóa đối ngoại-Bộ Ngoại giao, Tổng Thư ký UB QG Unesco Việt Nam; đại diện lãnh đạo các tỉnh thành và các trung tâm/ban quản lý cá khu Di sản Thế giới của Việt Nam.

Báo cáo tại hội nghị, Phó Tổng thư ký Ủy ban Quốc gia Unesco Việt Nam – ông Nguyễn Mạnh Thắng nhấn mạnh: Các Ủy ban chuyên môn của Unesco tiếp tục phát huy vai trò tích cực chủ động trên các diễn đàn đa phương và hỗ trợ tích cực cho ngoại giao song phương, đóng góp vào hoạt động của Ủy ban di sản thế giới với tư cách thành viên. Bên cạnh đó, Ủy ban Quốc gia Unesco Việt Nam đã và đang thực hiện nhiều chương trình giáo dục vì sự phát triển bền vững… phối hợp với địa phương xây dựng và vận động bảo tồn các loại hình danh hiệu của Unesco; đẩy mạnh việc bảo tồn và phát huy giá trị các loại hình danh hiệu đã được công nhận.

Năm 2014 là năm Ủy ban quốc gia Unesco Việt Nam đã có nhiều hoạt động tích cực và đạt hiệu quả cao. Trong đó nổi bật là việc đệ trình thành công hồ sơ Di sản thế giới Quần thể Danh thắng Tràng Anh và Dân ca Ví, Giặm xứ Nghệ

Có thể nói năm 2014, Ủy ban Quốc gia Unesco Việt Nam đã có nhiều hoạt động và đạt nhiều kết quả xuất sắc, nổi bật là việc đệ trình thành công hồ sơ Di sản Thế giới cho Dân ca Ví, Giặm xứ Nghệ và Quần thể Danh thắng Tràng An-Ninh Bình. Tổ chức Unesco đánh giá rất cao các nổ lực của Việt Nam thông qua các hoạt động của Ủy ban và khẳng định sự hợp tác chặt chẽ của Unesco trong thời gian sắp tới.

Về kế hoạch năm 2015, Ủy ban Quốc gia Unesco Việt Nam tiếp tục vai trò của Việt Nam tại Unesco thông qua việc vận động để Việt Nam trở thành thành viên Hội đồng Unesco nhiệm kỳ 2015-2019; vai trò thành viên Ủy ban Di sản thế giới; đảm nhiệm vai trò Phó Chủ tịch Ủy ban Chương trình ký ức thế giới khu vực châu Á-Thái Bình Dương nhiệm kỳ 2014-2018...

Tại hội nghị, các đại biêu tham dự cũng đã đóng góp nhiều ý kiến về việc bảo tồn, phát triển các di sản thế giới đã được Unesco công nhận tại Việt Nam.

NLH
Xem thêm

Thông tin Website

Chuyên trang Dữ liệu Di sản Thế Giới ; http://disanthegioi.info
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc

Thực hiện: Phòng TT, TT và QHCC, Trung Tâm CNTT, Bộ Văn hoá,Thể thao và Du lịch.

Địa chỉ: Số 20, Ngõ 2 Hoa Lư, Vân Hồ, Hà Nội;
Tel: (84-4) 39745846
Email: phongthongtin@cinet.gov.vn
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Liên hệ Tòa soạn

Thư viện ảnh